TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUẢN LÝ QUỐC TẾ WIN VIỆT NAM

, xe toyota innova | Xe toyota Camry| trị mụn đông y,

, xe toyota innova | Xe toyota Camry trị mụn đông y, nội thất ô tô, http://chuyenphatnhanhbamien.com, phụ tùng xe cấu, phụ tùng xcmg,http://chuyenphatnhanhvteco.vn, thiết bị an toàn giao thông, , trung tâm học yoga ở Hà Nội,

KỲ NGHỈ - QUÃNG THỜI GIAN TUYỆT VỜI NHẤT ĐỂ TUYỂN DỤNG

Những suy nghĩ cho rằng kỳ nghỉ lễ là quảng thời gian tồi tệ cho việc tuyển dụng đã tồn tại trong một thời gian khá dài. Khi những kì nghỉ lễ đến, những nhà tuyển dụng và nhà quản lý thường xuyên đóng cửa hàng của họ, và thường cho rằng những ứng cử viên sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi những ngày nghỉ này mà không chú tâm đến quá trình tìm việc của họ. Chắc chắn một điều rằng mùa nghỉ lễ là quãng thời gian bận rộn trong năm cho cả nhà tuyển dụng và ứng cử viên. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung mọi nỗ lực của mình vào quá trình tuyển dụng sau khi kỳ nghỉ lễ kết thúc.

 

Trên thực tế, có rất nhiều tranh cãi xung quanh việc chúng ta có nên phá vỡ những truyền thống về việc chỉ tuyển dụng ngoài kỳ nghỉ lễ. Dưới đây là một vài lý do vì sao bạn nên dành nhiều hơn thời gian và nguồn lực vào quá trình tuyển dụng trong quãng thời gian nghỉ lễ.

 

 

#1 Bạn nên tận dụng tối đa nguồn ngân sách tuyển dụng hàng năm

 

Rất nhiều công ty thiết lập một dòng ngân sách riêng hàng năm cho chi phí tuyển dụng. Nếu chu kỳ ngân sách tuyển dụng của công ty được dựa vào lịch dương, việc tuyển dụng vào mùa nghỉ lễ có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn đã tận dụng tối đa các nguồn lực tuyển dụng theo ý của bạn – và giúp bạn tránh được việc sử dụng ngân sách của kỳ tiếp theo quá sớm.

 

#2 Các kỳ nghỉ lễ cung cấp những cơ hội giao lưu tuyệt vời

 

Những kỳ nghỉ lễ như Lễ Tạ ơn, Năm mới đều mang đến cho bạn những cơ hội tuyệt vời để tiếp xúc với những ứng cử viên tiềm năng. Tận dụng tối đa các lễ hội và các buổi họp mặt trong quãng thời gian này của năm bằng cách liên lạc với những người trong ngành bất cứ lúc nào cơ hội tới.

 

#3 Nhiều ứng cử viên có nhiều lịch trình linh hoạt trong quãng thời gian này của năm

 

Kỳ nghỉ lễ chính là quãng thời gian bận rộn nhất của ngành khách sạn, nhưng với những ngày nghỉ đã được lên lịch sẵn, nó thường dễ dàng hơn cho các ứng cử viên dành thời gian để tham gia những buổi phỏng vấn tuyển dụng. Bạn có thể tăng cơ hội tuyển dụng được những ứng cử viên tài năng bằng cách để cho ứng cử viên tuyển dụng sắp xếp thời gian phỏng vấn và gặp mặt thậm chí là ngoài giờ hành chính.

 

#4 Bạn có nhiều khả năng để tìm thấy những ứng cử viên tiềm năng nhất

 

Hãy suy nghĩ theo cách này – các ứng cử viên, những người mà dành nhiều thời gian và tâm trí cho quá trình tìm việc trong mùa nghỉ lễ là những người thực sự rất chăm chỉ và có tinh thần cống hiến. Đây chính là một phương pháp mới giúp bạn đánh giá liệu ứng cử viên có sẵn sàng đặt tâm trí của mình vào công việc họ đang muốn tìm.

 

#5 Bạn hãy tận dụng sự nhiệt huyết của những ứng viên khi năm mới bắt đầu

 

Nhiều nhân viên thích ý tưởng của việc khởi động một năm mới với một công việc mới tuyệt vời. Nếu bạn duy trì một tốc độ ổn định của việc sàng lọc và phỏng vấn các ứng cử viên từ thời điểm cuối năm cho tới kỳ nghỉ lễ, bạn có khả năng sẽ tìm thấy những ứng viên tài năng và đồng thời tạo cho họ những cơ hội tuyệt vời nhất vào đầu năm m
ới.

Kỳ nghỉ lễ có vẻ như không phải là một quãng thời gian tuyệt vời cho việc tuyển dụng, nhưng nếu bạn nhìn vào sự nhộn nhịp và năng động của quãng thời gian này, bạn sẽ tìm thấy nhiều cơ hội để tìm thấy những ứng viên tài năng. Chỉ với một chút khéo léo và lối tư duy mới, bạn có thể tận dụng tối đa những lợi thế tuyển dụng duy nhất chỉ có ở quãng thời gian này.

Các tin liên quan