TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUẢN LÝ QUỐC TẾ WIN VIỆT NAM

, xe toyota innova | Xe toyota Camry| trị mụn đông y,

, xe toyota innova | Xe toyota Camry trị mụn đông y, nội thất ô tô, http://chuyenphatnhanhbamien.com, phụ tùng xe cấu, phụ tùng xcmg,http://chuyenphatnhanhvteco.vn, thiết bị an toàn giao thông, , trung tâm học yoga ở Hà Nội,

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN ĐƯỢC LOẠI NƯỚC MẮM NGON

Việc lựa chọn gia vị vô cùng quan trọng trong việc tạo ra hương vị của món ăn. Các nhà hàng chú ý nhé!

 

 

1. Kiểm tra màu sắc nước mắm

 

Nước mắm có màu vàng, vàng rơm hoặc màu cánh gián trong suốt chính là những loại nước mắm an toàn, có thể yên tâm sử dụng. Hãy cẩn trọng nếu chai nước mắm có màu xanh xám hoặc đen đậm.

 

 

Muốn kiểm tra thật chuẩn màu của chai nước mắm, bạn hãy để chai đối diện với nguồn sáng.

 

2. Kiểm tra chất kết tủa

 

Để kiểm tra chất kết tủa, bạn hãy thử lắc chai nước mắm, sau đó dốc ngược, để đối diện với nguồn sáng, nếu thấy có những cặn nổi lập lờ nghĩa là có dấu hiệu kết tủa.

 

 

Theo một số nhận định, các chất kết tủa có thể tự nhiên phát xuất từ xương cốt của con cá thuộc từng vùng biển khác nhau, hay do nguyên liệu sử dụng, mùa vụ đánh bắt... hoặc đơn giản là do lỗi ở khâu chế biến. Nếu mắm có chất kết tủa, bạn chỉ cần dùng khăn vải dày để lọc, giúp cho mắm trong trở lại.

 

3. Mùi của nước mắm

 

Nước mắm không có mùi lạ có thể được yên tâm sử dụng.

 

4. Kiểm tra thành phần

 

Theo GS Phạm Văn Khôi (Viện Hóa học Việt Nam), bản chất của nước mắm nguyên chất là do cá và muối tạo thành do quá trình lên men tự nhiên. Theo GS, nước mắm nguyên chất sẽ đậm vị nhưng thơm nồng, ăn vào sẽ có vị ngọt ở cuống lưỡi.

 

Song, chúng ta cũng không loại trừ một số ít cơ sở đã thêm phụ gia khác trong quá trình chế biến. Vì vậy, người tiêu dùng phải cẩn trọng để lựa chọn được một loại nước mắm nguyên chất, vừa thơm ngon, vừa đảm bảo, có nhãn mác, nguồn gốc, xuất xứ, thành phần, ngày sản xuất, hạn sử dụng đầy đủ.

 

Sưu tầm

Các tin liên quan