TỔ CHỨC ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN QUẢN LÝ QUỐC TẾ WIN VIỆT NAM

, xe toyota innova | Xe toyota Camry| trị mụn đông y,

, xe toyota innova | Xe toyota Camry trị mụn đông y, nội thất ô tô, http://chuyenphatnhanhbamien.com, phụ tùng xe cấu, phụ tùng xcmg,http://chuyenphatnhanhvteco.vn, thiết bị an toàn giao thông, , trung tâm học yoga ở Hà Nội,

MỘT BỘ HỒ SƠ XIN VIỆC HOÀN HẢO GỒM NHỮNG GÌ

Hiện nay nhiều nhà tuyển dụng cho phép ứng viên nộp hồ sơ online nhưng khi được mời đến phỏng vấn bạn phải mang theo hồ sơ giấy. Do vậy mà việc chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn hảo là vô cùng cần thiết.

 

 

Một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ gồm những loại giấy tờ như sau:​

 

#1 Sơ yếu lý lịch tự thuật: Bạn phải điền đầy đủ thông tin liên quan đến bản thân, dán ảnh 4×6 rồi mang bản sơ yếu lý lịch này tới phòng công chứng phường, xã để xin xác nhận (công chứng). Khi đi lưu ý là mang theo cả sổ hộ khẩu để người ta đối chiếu thông tin thì mới xác nhận được nhé.

 

#2 Đơn xin việc: Bạn có thể tải mẫu đơn có sẵn trên mạng về điền vào, hoặc tự viết tay. Mình khuyên bạn là nếu thực sự muốn có được công việc đó thì hãy viết tay để thể hiện sự tâm huyết của bạn.

 

#3 CV xin việc: CV thực chất là một bản tóm tắt về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, quá trình nghiên cứu và những kỹ năng chuyên môn của bạn một cách ngắn gọn và đầy đủ. Bạn hãy trình bày cẩn thận một bản CV rồi in ra và đưa vào hồ sơ. Hiện có rất nhiều mẫu CV xin việc đẹp mắt bạn có thể tham khảo về, và nếu kỳ công hơn bạn hãy in màu cho CV. Những bản CV được in màu và trình bày hiện đại, cẩn thận luôn gây được ấn tượng rất tốt. Hãy lưu ý điều này để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

 

#4 Giấy khám sức khỏe: Bạn mang theo giấy khám sức khỏe (là mẫu giấy khổ A3 gập đôi) có dán ảnh 3×4 tới các bệnh viện, trạm y tế xã phường để khám và xin xác nhận. Nếu đã mất công đi thì bạn nên làm luôn 2-3 bản để gửi tới nhiều công ty. Tuy nhiên loại giấy này chỉ có hiệu lực trong 6 tháng, nên bạn nhớ cân nhắc số lượng sao cho vừa đủ nhé.

 

#5 Bằng cấp, chứng chỉ: Photo bằng tốt nghiệp đại học, cao đẳng và các chứng chỉ khác nếu có (ngoại ngữ, tin học, nghiệp vụ…) rồi mang đi công chứng. Nếu bạn mới ra trường chưa nhận bằng thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp cũng được.

 

#6 Bản photo chứng minh thư: có công chứng

 

#7 Ảnh 3×4 hoặc 4×6 (nếu nhà tuyển dụng yêu cầu)

 

Ngoài ra bạn nên lưu ý những điều sau:

- Chỉ cần chuẩn bị từ 2-3 bộ hồ sơ gốc (hồ sơ có công chứng)

- Chuẩn bị thêm 5-10 bộ hồ sơ photo (photo lại bộ gốc)

 

Một bồ hồ sơ xin việc hoàn hảo không những giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà còn tiết kiệm thời gian, công sức, không phải lúng túng hay chạy đi chạy lại nhiều lần nữa nhé.

Các tin liên quan